Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chúc mừng 172 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2022. Đồng thời, biểu dương Hội đồng Thương hiệu Quốc gia, Bộ Công Thương đã tích cực chỉ đạo, triển khai đạt kết quả tốt trong các hoạt động xây dựng, quảng bá Thương hiệu Quốc gia, góp phần củng cố, nâng cao hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

“Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ Việt Nam ngày càng được khẳng định vị trí vững chắc ở thị trường trong nước và toàn cầu qua những con số ấn tượng về kim ngạch xuất khẩu, thị phần, thứ hạng trong nhiều lĩnh vực và sự coi trọng của các đối tác quốc tế. Đây chính là sự khẳng định đầy sức thuyết phục về chất lượng hàng hóa, dịch vụ Việt Nam”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

THQG góp phần kiến tạo giá trị và là bệ phóng vững mạnh cho doanh nghiệp trên thương trường

Theo Tổ chức tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu độc lập thế giới Brand Finance, bất chấp những hậu quả về đại dịch COVID-19, THQG Việt Nam có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới giai đoạn 2019-2022; xếp vị trí thứ 32 trong Top 100 giá trị THQG mạnh nhất thế giới năm 2022.

Để được công nhận danh hiệu THQG, các thương hiệu bắt buộc phải trải qua quá trình xét chọn nghiêm ngặt của Ban tổ chức dựa trên 3 tiêu chí: “Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong”.

Các doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG nói riêng không chỉ thể hiện xuất sắc ở nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh mà còn nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội, chung tay cùng với cả nước trong đại dịch COVID-19, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lụt và nhiều nghĩa cử cao đẹp khác. Chính những doanh nghiệp như thế đã góp phần tăng trưởng giá trị THQG Việt Nam.

Sự công nhận đối với các thương hiệu trong nước đã trở thành bệ phóng vững mạnh giúp cho doanh nghiệp, trong đó có gạo A An của Tập đoàn Tân Long thêm tự tin trên dòng chảy thương nghiệp, kiến tạo sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, xứng đáng là những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực mà mình tham gia. Và tự hào khi chỉ sau 3 năm chính thức ra mắt, gạo A An đã vinh dự lần đầu tiên được nhận được danh hiệu THQG.

Lan tỏa bữa cơm an lành từ những cánh đồng hạnh phúc

Xu hướng của người tiêu dùng nội địa ngày càng quan tâm hơn đến việc lựa chọn các sản phẩm an toàn, có thương hiệu, trong đó có các mặt hàng lương thực - thực phẩm như gạo.

Gạo A An ra đời từ tâm huyết mong muốn phục vụ những sản phẩm gạo đặc sản được kiểm soát về chất lượng với các tiêu chí ngon - sạch - an toàn; không ngừng cải tiến, sáng tạo để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng. Đến nay, các dòng sản phẩm gạo thơm đóng túi ST21, ST24, ST25, Japonica và gạo lúa - tôm, gạo hữu cơ mang thương hiệu A An đã trở thành thương hiệu tin dùng trong hàng triệu bữa cơm khắp mọi miền đất nước.

Gạo A An là thương hiệu gạo Việt đầu tiên và duy nhất hiện nay xuất khẩu thành công vào thị trường Nhật Bản

A An kiểm soát và duy trì chất lượng lúa gạo ổn định thông qua việc liên kết sản xuất - tiêu thụ lúa gạo với nông dân và các hợp tác xã tại các vùng nguyên liệu lớn tại Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau… Để đạt đến mục tiêu quy mô sản xuất hơn 1 triệu tấn gạo thành phẩm chất lượng cao trước năm 2030, gạo A An ngày càng mở rộng thực thi mô hình hợp tác xã kiểu mới trên những cánh đồng lớn.

Trong mô hình này, việc liên kết không dừng lại ở hoạt động thu mua cuối vụ mà là hình thành nên một chuỗi liên kết giá trị. Doanh nghiệp đặt hàng sản xuất và hỗ trợ chi phí về giống, vật tư nông nghiệp, kỹ thuật canh tác gạo sạch - an toàn. Từ đó hình thành nên vùng nguyên liệu sản xuất lúa gạo đáp ứng được nhu cầu của thị trường; nông dân được giải phóng sức lao động nhờ ứng dụng cơ giới hóa, tiết kiệm chi phí mua vật tư đầu vào nhờ canh tác trên quy mô lớn, đảm bảo thu nhập; doanh nghiệp có nguồn cung ổn định và kiểm soát được chất lượng lúa gạo; người tiêu dùng được tiếp cận với sản phẩm truy xuất được nguồn gốc, có tính cam kết về chất lượng và giá cả phù hợp.

Đầu năm 2022, Tập đoàn Tân Long khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy gạo Hạnh Phúc (đặt tại An Giang), đầu tư bài bản cho hệ thống sấy, trữ và xử lý lúa sau thu hoạch đến đóng gói gạo thành phẩm với quy mô và công nghệ lớn nhất châu Á. Điều đó cũng đã chứng minh những nỗ lực và tâm huyết lớn để cải tiến công nghệ, cải tiến chất lượng sản phẩm của một thương hiệu Việt.

Đáng tự hào hơn khi đây cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất hiện nay đưa thành công gạo đóng túi ST25 vào thị trường Nhật Bản dưới chính nhãn mác, tên tuổi và thương hiệu Gạo A An.

Thương hiệu quốc gia là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ, do Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện. Sau hơn 9 tháng triển khai, Chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam công nhận 172 trong tổng số hơn 1.000 doanh nghiệp với 325 sản phẩm đạt THQG Việt Nam năm 2022; trong đó có Tập đoàn Tân Long với thương hiệu gạo A An.

Lastest Works

© 2021 - Bản quyền thuộc về | Designed by Pixco

Liên hệ hợp tác và truyền thông: Mr. Trung (0943923737)